Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên

Trường cao đẳng đầu tiên lập trung tâm khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên

Trường CĐ Công nghệ thông tin TPHCM vừa công bố quyết định thành lập Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo ITC. Đây là trung tâm khởi nghiệp đầu tiên ở một trường CĐ, làm cầu nối để giúp các sản phẩm của doanh nghiệp còn non trẻ của sinh viên được biết đến nhiều hơn thị trường.

Theo nhà trường, trong khi phong trào khởi nghiệp đã lan tỏa đến hầu hết các trường ĐH, CĐ thì một chương trình đào tạo bài bản về kiến thức khởi nghiệp trong một môi trường khởi nghiệp thật sự là cần thiết. Điều này giúp cho tuổi trẻ dám thử sức và có kết quả ngay khi rời ghế nhà trường sau hành trình tự đánh giá kỹ năng cá nhân. Tốt bởi vì thành công hay thất bại thì các sinh viên vẫn có trải nghiệm thực tế với tinh thần phục vụ khách hàng, biết cách làm người khác hài lòng và quan trọng là làm sao lấy được niềm tin của khách hàng.

Khởi nghiệp

Sự ra đời Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo này sẽ là cầu nối để giúp các sản phẩm của doanh nghiệp còn non trẻ được biết đến nhiều hơn thị trường. Sản phẩm của doanh nghiệp được sinh viên ngành Quản trị Truyền thông Media vận dụng kiến thức đã học được để thực tập. Ngược lại, mỗi sinh viên sẽ được cấp một cửa hàng điện tử (eStore) dùng để bán sản phẩm do chính doanh nghiệp trẻ từ trung tâm cung cấp.

TS Nguyễn Quốc Huy, Hiệu trưởng trường CĐ Công nghệ thông tin TPHCM, cho biết: “Sinh viên và doanh nghiệp đều có lợi khi doanh nghiệp có được đội ngũ sinh viên thực hành cách phát triển thị trường cho sản phẩm của mình, trong khi sinh viên sẽ tự nhận biết bản thân có biết hay không biết cách làm người khác hài lòng, biết hay không biết cách lấy được niềm tin của khách hàng. Sau hành trình sàn lọc thời sinh viên, tôi tin những bạn không phù hợp với kinh doanh sẽ tự biết cách phục vụ doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và không còn ảo tưởng”.

Trước đó, theo Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Đề án hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Mục tiêu đến năm 2020, 100% các trường cao đẳng và trường trung cấp có kế hoạch triển khai công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp; Có ít nhất 90% học sinh, sinh viên của các trường cao đẳng, trường trung cấp được tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, được trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp; Thành lập trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong các trường cao đẳng và trường trung cấp; 50% các trường cao đẳng, trường trung cấp có ít nhất 2 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp.

Lê Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *